Hơ lá trầu cho trẻ sơ sinh tại Cần Thơ

HƠ LÁ TRẦU CHO TRẺ SƠ SINH CÓ TÁC DỤNG GÌ?

– Với những công dụng tuyệt vời của lá trầu không đối với sức khỏe con người, nhiều mẹ rỉ tai nhau, lá trầu không có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên và chữa được nhiều bệnh như:

– Ấp lá trầu không sau khi hơ nóng vào bụng trẻ sẽ giúp bé nhanh nín khóc. Cách này thường áp dụng cho trẻ hay khóc dạ đề thuộc dạng tỳ vị hư hàn. Ngoài đắp ở bụng, một số mẹ cũng đắp ở mông, đùi, tay, chân cho bé để có tác dụng giúp nín khóc.

– Hơ lá trầu không cho ấm đặt vào thóp bé, giữ nguyên 10 phút sẽ giúp bé hết nấc cụt.

– Đối với trẻ bị trầy xước tay chân, phát ban, sưng viêm, khó tiêu, táo bón thì giã lá trầu không rồi đắp lên chỗ bị đau sẽ hiệu nghiệm. Đối với đau bụng thì hơ nóng lá trầu, vuốt bụng khoảng 5 phút từ trên xuống dưới.

CÒN THEO ĐÔNG Y

Lá trầu không như một loại thuốc kháng sinh nên có thể tiêu diệt được các loại vi khuẩn gây bệnh thông thường nên khi trẻ khóc có thể là biểu hiện của bệnh đau nhức, đau bụng, khó tiêu, người mệt… Vì vậy, sử dụng lá trầu không giúp tiêu diệt một số vi khuẩn, virus trên người trẻ giúp trẻ nhanh hết bệnh và không khóc.

CÒN THEO TÂY Y

– Nếu chỉ sử dụng lá trầu không thì chỉ giúp trẻ hết khóc tạm thời, để biết chính xác con đang gặp vấn đề gì sức khỏe, mẹ nên cho trẻ đi thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Nếu chữa trị theo truyền miệng và thiếu cơ sở khoa học có thể khiến tình trạng bệnh con nặng hơn.

– Nhìn chung, việc hơ lá trầu cho trẻ sơ sinh hay không phụ thuộc vào tình trạng bệnh của trẻ, nếu thấy bệnh của con không thuyên giảm cần đưa con tới các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám kịp thời.

Chăm sóc bà Bầu trước và sau sinh & tắm bé tại Cần Thơ

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Mamababy CareFacebook 0935 135 253

Để được  tư vấn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *